Cố vấn của ông Trump nói về khả năng công nhận Crưm là của Nga

© Sputnik / Anton DenisovCố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump Carter Page
Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump Carter Page - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cố vấn của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump Carter Page cho rằng, việc cung cấp thông tin sai lạc đã đạt mức "thảm họa"; những tác nhân bên ngoài đã dựa vào đó để đưa ra nhiều giải pháp về Ukraina và Crưm .

Ông Page gọi lịch sử những sự kiện trong những năm cuối ở Ukraina nói chung và ở Crưm nói riêng là những ví dụ nghiêm trọng nhất về "tin tức giả mạo" thời gian gần đây.

Duma Quốc Gia - Sputnik Việt Nam
Duma quốc gia Nga hy vọng ông Trump nhìn nhận Crưm là một phần của Nga

"Tôi tin tưởng rằng, sẽ có những cơ hội mới để vượt qua những quan niệm sai lầm và định hướng sai lệch được thiết lập cho Ukraina", — ông Page nói với Sputnik khi trả lời câu hỏi: theo ý kiến của ông, liệu chính quyền mới của Mỹ có thực hiện chính sách công nhận việc sáp nhập Crưm hay không và  vấn đề Ukraina sẽ đóng  vai trò  như thế nào trong chính sách của nội các Trump.

Ông Page cũng nói về mục đích chuyến thăm Matxcơva của ông. Theo ông, khả năng hợp tác với khu vực tư nhân của Nga trong tương lai gần sẽ rất thuận lợi, và ông đang làm việc với một số dự án tiềm năng trong lĩnh vực này.

Cố vấn của ông Trump đã bình luận về việc tư nhân hóa "Rosneft", ông lưu ý rằng, thương vụ này cho thấy: biện pháp trừng phạt của phương Tây không còn gây hại cho công ty của Nga nữa, mà  ngược lại, làm ảnh hưởng đến chính các doanh nghiệp phương Tây.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала