“Hứa hão không giúp cư dân Aleppo hết đói!”: Nga sẵn sàng hiệp lực cấp viện trợ nhân đạo

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhPhân phối viện trợ nhân đạo Nga cho người dân Syria
Phân phối viện trợ nhân đạo Nga cho người dân Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov tuyên bố: Phía Nga sẽ hiệp lực tối đa với các nước phương Tây trong việc đưa viện trợ nhân đạo đến Aleppo của Syria, nếu phương Tây thực sự muốn giúp đỡ.

Quanh cảnh điện Kremlin ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc phương Tây đe dọa áp đặt trừng phạt vì hỗ trợ ông Assad
Trước đó, các nước phương Tây tuyên bố về "thảm họa nhân đạo" ở Aleppo và đe dọa trừng phạt các đồng minh của ông Bashar Assad.

"Có ấn tượng rằng đây là "bức thư" đã được viết từ rất lâu…Trên thực tế, hôm nay đã giải phóng được hơn 70% lãnh thổ với các dân thường từng nằm trong vòng kiểm soát của chiến binh. Nga đã đưa hàng chục tấn viện trợ nhân đạo đến các khu vực này. Công binh Nga đã rà phá bom mìn trên các đường phố của Aleppo được giải phóng. Còn các nhân viên y tế Nga bất chấp thương vong bởi bom mìn do bọn chiến binh cài lại, vẫn sẵn sàng cứu giúp trẻ em Aleppo", — ông Konashenkov tuyên bố.

"Một lần nữa, tôi muốn nhắn gửi tới các "văn sĩ soạn thư": Nếu quý vị sẵn lòng gửi viện trợ nhân đạo giúp các cư dân của Aleppo — chỉ cần cho tôi biết, hàng viện trợ đang ở đâu. Bộ Quốc phòng Nga sẽ lập tức hiệp lực tối đa để xe chở hàng được đưa tới Aleppo nhanh nhất, còn đồ viện trợ sẽ đến tay các thường dân. Nếu ở chỗ quý vị đơn thuần là chẳng có hàng viện trợ nhân đạo, thì không một bức thư hay lời hứa suông nào có thể giúp dân Aleppo được no!", —  ông Konashenkov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала