Mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria sau Aleppo là gì?

© Sputnik / Iliya PitalevAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Nhà báo và chính trị gia Husnu Mahalli trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik” đã nhận xét: việc Nga hỗ trợ chiến lược quân đội Syria trong chiến dịch quét sạch các nhóm thánh chiến khỏi Aleppo mang lại hiệu quả đáng kể.

Theo ông Mahalli, chiến công quét sạch các nhóm chiến binh khỏi địa bàn phía đông Aleppo là một tiến bộ lớn của quân đội Syria.

Aleppo - Sputnik Việt Nam
Cư dân Aleppo tố cáo phe "đối lập ôn hòa" sử dụng tra tấn và hành quyết

"Quá trình này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tiến trình chiến dịch chống khủng bố toàn diện ở Syria, đã được thực hiện hiệu quả nhờ chiến lược quân sự đúng đắn của Damascus cùng với sự hỗ trợ của Nga, đã đạt được hiệp ước đình chiến với một số nhóm vũ trang ở các địa phận khác của Syria, điều đó cho phép các lực lượng chủ đạo tập trung vào chiến dịch ở Aleppo", — ông nói.

"Chính phủ Syria trong quá trình đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Homs, Damascus và nhiều khu vực khác, đã thông báo cho những kẻ khủng bố rằng, những ai trong số họ muốn tự nguyện rời khỏi những địa bàn này, thì có thể rút lui. Kết quả nhiều chiến binh đã đến Idlib. Tình hình ở Aleppo có thể phát triển theo cách tương tự. Mục đích tiếp theo của quân đội Syria là sẽ quét sạch El Baba.  Lực lượng chính phủ đang kiểm soát con đường vào thành phố,  chỉ còn 15 km nữa là đến El-Baba".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала