Cư dân Aleppo tố cáo phe "đối lập ôn hòa" sử dụng tra tấn và hành quyết

© AP Photo / Hassan AmmarAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người dân Aleppo được cứu thoát khỏi quân khủng bố đã tố cáo phe "đối lập ôn hòa" sử dụng tra tấn và hành hình, chỉ huy Cục tác chiến của Bộ tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy cho biết.

"Việc lạm dụng tra tấn, hành quyết công khai, cũng như các vụ giết hại người dân vô tội đã được xác nhận",- ông nói trong một cuộc họp báo.

Tướng Rudskoy nhấn mạnh rằng, các sỹ quan Trung tâm Nga về hòa giải đã lập hồ sơ tất cả những vụ  phiến binh phạm tội ở phía Đông Aleppo.

Aleppo - Sputnik Việt Nam
Aleppo: Hàng nghìn thường dân chạy khỏi khu vực do chiến binh kiểm soát

Theo ông, Trung tâm sẽ tiếp tục giúp đỡ đảm bảo mọi điều kiện cho dân thường và đại diện các tổ chức phi chính phủ có thể an toàn rút ra khỏi vùng Aleppo đang bị các nhóm vũ trang chiếm đóng.

Ngoài ra, các sỹ quan Trung tâm hòa giải cũng làm tất cả mọi  việc có thể để giúp đỡ người dân trở lại cuộc sống bình thường. Trong những ngày gần đây, đã chuyển hơn 270 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Aleppo, cư dân  thành phố nhận được chăm sóc y tế và các bữa ăn nóng.

Hiện nay quân đội Syria kiểm soát 93% diện tích thành phố, đã giải phóng 52 khu vực khỏi bọn khủng bố, ông Rudskoy nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала