Đạo diễn Oliver Stone: “Trong lúc quay “Snowden” tôi đã gọi điện cho ông Putin”

© AP Photo / Ng Han GuanOliver Stone
Oliver Stone - Sputnik Việt Nam
Khi thực hiện công việc với bộ phim nói về người cáo giác Edward Snowden, đạo diễn Mỹ Oliver Stone đã thỉnh cầu xin sự giúp đỡ của ông Vladimir Putin, - The Times cho biết.

Theo lời nhà đạo diễn, khi cần ông cứ đơn giản là nhấc máy gọi cho Tổng thống Nga. Hơn thế nữa, trong năm tới sẽ phải phát hành bộ phim tài liệu của Stone nói về nhà lãnh đạo ở Điện Kremlin.

Năm 2013, khi Snowden đào thoát, những nước sẵn lòng mời anh ta tị nạn là Venezuela, Ecuador và Bolivia, tuy nhiên họ không đủ mạnh để chống lại Hoa Kỳ, — đạo diễn người Mỹ lý giải. Theo quan điểm của ông, "thực ra chúng ta đang sống trong một thế giới đơn cực, ở đó Hoa Kỳ chiếm vị  thế thống lĩnh và kiểm soát mọi thứ". Còn về Tổng thống Nga, thì "ông Putin như một cựu sĩ quan KGB không mấy hoan nghênh những gì Snowden đã làm, tuy nhiên, ông cũng tán thưởng sự dũng cảm của Snowden", — Stone kể và giải thích rằng đích thân Tổng thống Nga đã nói với ông về điều này trong những cuộc đàm đạo.

"Khi tôi làm phim, tôi cứ đơn giản nhấc máy gọi cho ông — Oliver Stone kể với phóng viên báo Anh. — Tôi biết ông ấy, vì chúng tôi đã gặp nhau trước đây, chúng tôi từng liên lạc với ông…". Hơn nữa, như nêu trong bài báo, Stone đang làm bộ phim tài liệu về Vladimir Putin. Trong thời gian làm việc với dự án điện ảnh này, đạo diễn đã tiến hành loạt cuộc phỏng vấn Tổng thống Nga. Bộ phim sẽ được giới thiệu vào năm tới. "Tôi tin chắc rằng, có những người bình thường sẽ ăn gỏi tôi", — đạo diễn nhận xét.

Ngoài ra, khi trò chuyện với nhà báo The Times, đạo diễn Oliver Stone nhấn mạnh rằng nhiều người ở Anh "nhìn Nga như là kiểu một nhà tù thời Stalin, nhưng hoàn toàn không phải vậy".

Trong bộ phim "Snowden", Oliver Stone miêu tả cựu nhân viên An ninh Hoa Kỳ là một người yêu nước và một "anh hùng Mỹ".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала