Thay đổi Hiến pháp Hoa Kỳ để cấm Sputnik?

© Sputnik / Alexei Filippov / Chuyển đến kho ảnhCựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul
Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul gợi ý nên suy tính về một đạo luật mới để đăng ký hãng thông tấn Sputnik và kênh truyền hình RT với tư cách cơ quan truyền thông nước ngoài, nhà ngoại giao nói rằng, hai cơ quan này bị cáo buộc đã ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong bầu cử Tổng thống vừa qua.

Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
TBT Sputnik: truyền thông Mỹ buộc phải thừa nhận cáo buộc dối trá đối với Sputnik và RT
Bộ luật hiện hành về các hãng truyền thông nước ngoài (FARA) đang hoạt động tại Hoa Kỳ cấm nguồn tài trợ của chính phủ từ các nước ngoại quốc cho ứng viên tổng thống Mỹ, nhưng không hạn chế các hoạt động của truyền thông được bảo vệ bởi Tu chính án thứ nhất Hiến pháp Hoa Kỳ về tự do ngôn luận. McFaul cho rằng, có thể xem xét hạn chế đối với các phương tiện truyền thông.

"Chúng tôi biết rằng, "các phương tiện truyền thông" nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Nga, chẳng hạn như RT, và Sputnik, công khai vận động đứng về phía ứng cử viên Donald Trump… Chúng tôi có những bộ luật ngăn chặn chính phủ nước ngoài cung cấp hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên. Có lẽ chúng ta nên có bộ luật liên quan đến hỗ trợ phi tiền tệ? " —ông McFaul nêu vấn đề trong một cột của tờ báo Washington Post.

Tuy nhiên, McFaul đã không đưa ra được những bằng chứng cụ thể để chứng minh sự hỗ trợ đối với ứng viên Trump, nay là Tân Tổng thống Hoa Kỳ từ các cơ quan truyền thông nêu trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала