John Bolton: Ai thực sự đứng sau “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

© Flickr / Gage SkidmoreJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - John Bolton, nhân vật đang được xem xét cho chức vụ Ngoại trường trong chính quyền của Trump, hôm Chủ nhật đưa ra đề xuất rằng "sự can thiệp của Nga" mà cơ quan tình báo tuyên bố, có thể là chiêu khiêu khích của chính đặc nhiệm Mỹ.

Bolton là cựu đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, ông này có tên trong số những ứng viên tiềm năng cho chức vụ quan trọng ê-kip quản lý của Donald Trump.

"Nếu Nga hay Chính phủ nước ngoài nào đó nghĩ rằng họ có thể làm suy yếu giá trị của các cuộc bầu cử của chúng ta hoặc lấn át tiến trình Hiến pháp của chúng ta, thì đó cũng là cuộc tấn công nghiêm trọng, như là tấn công quân sự… Nhưng chúng tôi những muốn biết, còn ai nữa có thể tác động đến cuộc bầu cử và tại sao họ để lại "dấu vân tay" chỉ đến Nga. Tôi muốn nói rằng, trước khi chúng ta biết  bằng cách nào mà cộng đồng tình báo đi đến kết luận này, thì chúng ta không biết liệu những hành động đó có thực là do người Nga truyền xung lực hay chỉ là chiêu thức "hoạt động dưới lá cờ lạ", — Bolton nói trong chương trình của Fox News.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thừa nhận vũ khí Mỹ có thể rơi vào tay bọn khủng bố
Trong đó ông này nói không muốn "biện minh trước cho người Nga" và không loại trừ khả năng cơ quan an ninh Hoa Kỳ đã đúng.

"Tôi tin chắc rằng Nga có cả khả năng lẫn ý định (can thiệp), và dù thế nào tôi cũng không cố thanh minh cho họ. Nếu họ đã làm điều đó, cần nói rõ, là chúng ta phải báo thù", — Bolton tuyên bố. "Nếu Nga đã nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta, họ sẽ phải đối mặt với những hệ quả rất nghiêm trọng", — ông nói thêm, nhưng không cho biết đó là những hệ quả nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала