Savchenko ra khỏi đảng "Batkivtshina”

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyNữ nghị sĩ Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko
Nữ nghị sĩ Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
KIEV(Sputnik) – Nữ nghị sĩ Verkhovnaya Rada của Ukraina là Nadezhda Savchenko trước đây từng bị kết án ở Nga vì tội giết nhà báo ở Donbass và được tha nhờ lệnh ân xá của Tổng thống Liên bang Nga.

Hôm thứ Ba, chị gái của nữ nghị sĩ cho biết rằng Nadezhda Savchenko vài tuần trước đã tuyên bố từ bỏ đảng "Batkivtshina" ("Tổ quốc").

Nữ nghị sĩ Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Bà Savchenko cáo buộc Nga sẵn sàng "tiến tới tận Vương quốc Anh"
Trong nền chính trị Ukraina nóng lên vụ xì-căng-đan vì hôm 7 tháng Chạp Savchenko đã đến thăm thủ đô Belarus, ở đó cô  gặp người đứng đầu của các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập DNR và LNR của Donetskt và Lugansk, các ông Alexandr Zakharchenko và Igor Plotnikskiy. An ninh Ukraina tuyên bố đã triệu tập Savchenko thẩm vấn về chuyện này.

Còn đảng "Tổ quốc" mà Savchenko là thành viên, đưa ra tuyên bố rằng đảng chống lại đàm phán trực tiếp với dân quân, nữ nghị sĩ hành động mà không phối hợp với đảng. Đồng thời nhiều thành viên của Quốc hội chỉ trích Savchenko vì tiếp xúc thẳng với đại diện dân quân, bởi các quan chức Kiev không công nhận DNR và LNR và không thể đàm phán trực tiếp với họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала