Nhà Trắng bé cái nhầm: Tố tin tặc Trung Quốc tấn công bầu cử Mỹ

© Ảnh : pixabayNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại cuộc họp báo, phát ngôn viên của Nhà Trắng Josh Ernest bỗng nhiên tuyên bố về sự tham gia của tin tặc Trung Quốc trong những vụ tấn công mạng nhắm vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ.

"… Một tháng trước cuộc bầu cử, các cơ quan tình báo đã lên tiếng và bày tỏ ý kiến ​​thống nhất, đánh giá với độ chính xác cao, rằng Trung Quốc có liên quan với những vụ tội phạm mạng nhắm tới gây bất ổn cho hệ thống chính trị của chúng ta", — Ernest tuyên bố.

"… And I think the objective fact that's relevant here is the intelligence community, a month before the election, came forward and presented a unanimous view, a high-confidence assessment that China was engaged in malicious cyber activity to destabilize our political system".

Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Tin tặc bẻ khóa máy chủ của đảng Dân chủ Mỹ bác bỏ liên quan với chính quyền Nga

"Ông đã nói Trung Quốc. Tức là…", — một nhà báo nhận xét.

"Xin lỗi, đó là Nga. Chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác thật rắc rối. Cảm ơn đã nhắc làm rõ", — phát ngôn viên Josh Ernest nói chữa, và lặp lại ý tưởng cũ về cuộc tấn công của hacker, chỉ thay vào đó là "Nga".

Cuộc họp báo diễn ra vào  ngày 12 tháng Chạp. Trước đề tài hacker là câu chuyện  nói về Trung Quốc và Đài Loan. Văn bản phát biểu của ông Ernst đã công bố trên trang web của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ, không có sửa đổi gì. 

Cáo buộc Matxcơva tham gia vào hành động của hacker, chính quyền Hoa Kỳ chưa bao giờ đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала