LHQ không đảm bảo độ tin cậy thông tin về "tội ác của quân đội Syria” ở Aleppo

© Sputnik / Michael Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Liên Hợp Quốc không sẵn sàng đảm bảo độ tin cậy từ các nguồn thông tin của mình về tình hình nhân đạo ở Aleppo thuộc Syria, - đó là tuyên bố do ông Rupert Colville Thư ký báo chí của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) nêu ra với Sputnik.
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Tổ chức nhân đạo “We are superheroes” không thấy có “tội ác" ở Aleppo

"Quả thực chúng tôi cho rằng những thông tin được cung cấp là đáng tin cậy. Có thể đưa ra bảo đảm tuyệt đối rằng thông tin này là xác thực hay không ư? Không. Như quý vị cũng biết, kể cả qua các chương trình tin tức trên truyền hình và đài phát thanh Nga,  tình hình phía đông Aleppo hiện nay cực kỳ phức tạp, ngự trị ở đó là sự hỗn loạn.  Nhưng chúng tôi cho rằng những thông tin mà người ta cung cấp cho chúng tôi là đủ tin cậy để gióng lên hồi chuông báo động", — ông Colville nói để trả lời câu hỏi về chuyện Liên Hợp Quốc đánh giá như thế nào về độ xác thực của thông tin về "tội ác" dường như do quân đội Syria gây ra.

Ông lưu ý rằng các nhân viên Liên Hợp Quốc  không nhận được thông tin về những tội ác bị cáo buộc mà "ngay tại hiện trường".

"Không, chúng tôi không có thông tin như vậy, bởi Chính phủ Syria không cho phép nhân viên LHQ vào đất nước này. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu cho phép làm điều đó. Lẽ ra đã có thể là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này…", — ông  Colville giải thích.

Theo lời ông, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc không định tiết lộ nguồn cung cấp tin, vì lý do an ninh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала