Ngoại trưởng Anh được giải thích ý tưởng của cuộc di tản chiến binh khỏi Aleppo

© Ảnh : SANAAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Anh Alexandr Yakovenko đã giải thích cho người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh, Boris Johnson, về ý tưởng của cuộc di tản chiến binh cùng gia đình họ từ phía đông Aleppo.
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Ông Assad chúc mừng người Syria với Aleppo được giải phóng

"Trong khuôn khổ cuộc di tản, hàng ngàn chiến binh và gia đình của họ được đưa ra khỏi thành phố với sự hỗ trợ của quân đội Nga và các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế tới lãnh thổ hiện do các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát. Ý tưởng của việc sơ tán mà chúng tôi và Liên Hợp Quốc đã yêu cầu từ lâu, là để tránh đổ máu không cần thiết, và điều quan trọng nhất, là bảo toàn sinh mạng dân thường ở miền đông Aleppo, đảm bảo lối tiếp cận nhân đạo tới đó. Hoạt động có sự chứng kiến và phản ánh của gần 40 hãng thông tấn và kênh truyền hình, kể cả BBC của Anh", — thông báo cho biết.

Trong tuyên bố do Ngoại trưởng Johnson đưa ra trước đó nói rằng Nga và Iran đã không hoàn thành nghĩa vụ quốc tế của mình và không xứng với bất kỳ lời khen ngợi nào về việc bắt đầu cuộc di tản, bởi hoạt động này "đã gây đau khổ cho cư dân Aleppo".

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố hôm thứ Ba rằng chiến dịch thành công của quân đội Syria về giải phóng các khu vực phía Đông Aleppo mang tất cả ý nghĩa của nhân đạo trong quan hệ với dân thường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала