Từ Đông Aleppo trong một ngày đêm sơ tán hơn 6.400 người

© AFP 2022 / George OurfalianAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
HMEYMIM (Syria) (Sputnik) - Trong ngày đêm đầu tiên của hoạt động di tản các chiến binh, từ phía đông thành phố Aleppo đã đưa ra được 6.462 người, trong đó có 3.000 chiến binh. Việc di tản được thực hiện bằng 9 dòng xe, - theo báo cáo của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria.

Toàn bộ xe buýt chở khách và xe cứu thương đều có sự tháp tùng của các sĩ quan từ Trung tâm và thu hút cả các nhân viên hữu quan của Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Aleppo: Chiến binh cố bắt con tin mang theo khi rút khỏi thành phố

Để tránh hành động khiêu khích từ phía bọn cực đoan, các quân nhân Nga với sự hỗ trợ của máy bay không người lái và webcam, suốt ngày đêm tuần tra kiểm soát việc vận chuyển và quá trình di tản chiến binh,

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Nga, trước đó quân đội Syria đã đánh bật chiến binh từ tất cả các phần của Aleppo mà chúng còn chiếm giữ. Đã giải phóng hoàn toàn 105 khối phố với tổng diện tích 78,5 cây số vuông.

Từ Aleppo có hơn 3.000 chiến binh tự nguyện di tản, khoảng một nửa trong số này đã được ân xá, theo hành lang nhân đạo đã đưa 108.000 thường dân, trong đó có hơn 47 000 trẻ em tới khu vực an toàn của thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала