Bà Zakharova đề nghị Obama xin lỗi ông Yanukovych

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận phát biểu của việc Tổng thống Mỹ Barack Obama về sự không nên can thiệp công việc nội bộ của nước khác, bằng cách đề xuất ông xin lỗi cựu lãnh đạo Ukraina Viktor Yanukovych.

Kiev - Sputnik Việt Nam
"Tình báo Mỹ đã chuẩn bị cuộc đảo chính ở Ukraina"
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình NPR, Tổng thống Mỹ sắp hết nhiệm kỳ đã nhấn mạnh sự cần thiết "phải có các biện pháp khi chính phủ quốc gia khác tìm cách gây ảnh hưởng đến tính khách quan bầu cử", ám chỉ các cuộc tấn công mạng nhằm vào Đảng Dân chủ Mỹ được cáo buộc do Nga tổ chức.

"Hay nhân tiện ông ấy xin lỗi luôn cả ông Yanukovych?" — bà Zakharova hỏi xoáy trên tài khoản Facebook sau khi trích dẫn phát biểu của Tổng thống Mỹ.

Tại phiên tòa diễn ra ở Moskva tuần này, cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov đã gọi Hoa Kỳ là "những kẻ điều khiển" cuộc cách mạng tại Kiev vào tháng 2 năm 2014. Ông Azarov nhắc đến ghi âm cuộc điện thoại của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland với Đại sứ Mỹ tại Ukraina Geoffrey Paet đã xuất hiện trên Internet khi ấy. Các quan chức Mỹ không dè dặt thảo luận về thành phần nội các Ukraina tương lai, phê phán hoặc ủng hộ các ứng cử viên khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала