Tổng thống Putin chúc mừng sinh nhật 80 tuổi và bày tỏ hy vọng sớm gặp Giáo Hoàng Francis

© Sputnik / Sergey GuneevTổng thống Nga Vladimir Putin và Đức Giáo Hoàng Francis trong cuộc gặp tại Vatican
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đức Giáo Hoàng Francis trong cuộc gặp tại Vatican - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng Đức Giáo Hoàng Francis nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 và bày tỏ hy vọng rằng hai vị sẽ có thể gặp gỡ và thảo luận về các vấn đề thế giới hiện đại, như thông cáo trên trang web chính thức của điện Kremlin.

"Tôi hy vọng rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ gặp lại nhau và thảo luận về các vấn đề của thế giới hiện đại", — ông Putin nói.

"Hoạt động hiệu quả của Đức Giáo Hoàng trong việc phát triển các giá trị tinh thần và đạo đức cao cả, mở rộng đối thoại giữa các tôn giáo và giữa các nền văn minh đã giành cho Ngài lòng tôn trọng chân thành của hàng triệu người trên khắp thế giới", — Tổng thống cho biết.

Tổng thống Putin bổ sung rằng "trong nhiều lĩnh vực, nhờ vào những nỗ lực cá nhân của Ngài, trí tuệ và tầm nhìn xa của Đức Giáo Hoàng đã có thể đạt được bước đột phá lịch sử trong đối thoại của đạo Chính thống và  Công giáo, cũng như tăng cường đáng kể quan hệ giữa Nga và Vatican".

 Ông Putin chúc Đức Giáo Hoàng Francis "dồi dào sức khỏe, an khang và  nhiều thành công mới trong sứ mệnh cao cả và trách nhiệm của Ngài".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала