Trung Quốc sẵn sàng cho cuộc chiến thương mại với Mỹ

© AP Photo / Ng Han GuanQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và  Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thừa nhận khả năng chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ do các chính sách của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, nhưng hy vọng sẽ tránh được điều này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Zhu Guangyang nói vào hôm Thứ Bảy .

Trung Quốc trong trường hợp xấu có thể thực hiện các biện pháp dẫn đến việc sụt giảm số lượng việc làm tại Hoa Kỳ, ông cảnh báo.

Zhu Guangyang phát biểu tại cuộc Hội thảo về triển vọng phát triển của nền kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017. Ông kêu gọi việc giữ gìn quan hệ hợp tác, nhưng cũng không loại trừ kịch bản tiêu cực.

"Kéo dài (cuộc chiến thương mại) chắc cũng không quá một năm, — thứ trưởng cho biết —. Trong trường hợp  một cuộc chiến thương mại, Trung Quốc sẽ sử dụng các biện pháp trả đũa và sẽ dẫn đến thất nghiệp tăng cao tại Mỹ Tuy nhiên, chúng tôi không muốn điều này xảy ra, bởi vì nó sẽ gây ra thiệt hại cho cả hai bên. "

Ông thứ trưởng chỉ ra việc Trung Quốc sẽ sử dụng các mối quan hệ song phương và các cơ chế trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới — WTO để bảo vệ lợi ích quốc gia của mình.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала