Các nhà khoa học Nga dạy cách đọc được suy nghĩ của người khác

© Fotolia / Andrea DantiNão
Não - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Thiết bị tân tiến có thể đọc được suy nghĩ của con người đã xuất hiện tại Viện "Trung tâm chụp cắt lớp quốc tế" ở Novosibirsk .

Máy quét duy nhất của Nga có khả năng nhìn thấy những suy nghĩ của một người, độc đáo ở chỗ, nó có những cuộn dây đặc biệt —là phần điện tử nhận tín hiệu, sau đó chuyển đổi nó thành một dạng kỹ thuật số.

Như nhận xét của nhà nghiên cứu cấp cao của «Trung tâm chụp cắt lớp quốc tế» thuộc VHL KH Nga Savalov Andrei, máy quét trước đó truyền tín hiệu sóng radio, sau đó được chuyển hóa trong một môi trường khác.

"Trên đường di chuyển,  máy hấp thu thêm tiếng ồn, nhiễu sóng, những tạp âm rất khó loại bỏ. Trong thiết bị mới,không cần đến giai đoạn thứ hai, điều đó làm cho tín hiệu thu được ngay lập tức đẹp và tinh khiết",- tạp chí "Ruskaya planeta" cho biết.

Các bác sĩ thuật lại rằng, thiết bị mới truyền tín hiệu của não tại thời điểm con người được giao nhiệm vụ nào đó. Ngoài khả năng cung cấp một bức tranh sống động về những suy nghĩ của bệnh nhân, máy quét có thể tái tạo lại các đường thần kinh não. Điều này làm cho nó có thể tính toán trước các bước để loại bỏ một cách an toàn khối u trong não.

Nhóm nghiên cứu khoa học cho biết việc kiểm tra tổng thể cơ bản trên máy mới sẽ bắt đầu vào năm tới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала