NI: Mỹ không nên coi Nga như một "Đế chế Hung tà"

MOSKVA (Sputnik) – Nước Nga không phải một "Đế chế Hung tà", nhưng mỗi bước đi của họ trên vũ đài quốc tế đều có thể ảnh hưởng đến lợi ích của Mỹ, do đó Washington cần quan tâm hợp tác với Moskva, - The National Interest viết.

xung đột vũ trang - Sputnik Việt Nam
NI: Nơi nào sẽ phát sinh xung đột vũ trang mới vào năm 2017?
Hôm nay, các quan hệ với Nga có thể vừa được coi là thách thức vừa là cơ hội, — tác giả bài viết nhận định.

"Nga không còn là một "Đế chế Hung tà" mà nước Mỹ từng đối đầu nhiều thập kỷ Chiến tranh Lạnh, tuy nhiên Moskva là một đối thủ với những bước làm có thể ảnh hưởng đến lợi ích sống còn của Mỹ trong loạt các vấn đề toàn cầu," — NI viết.

Trước hết, Washington chớ nên quên rằng Nga là quốc gia duy nhất có khả năng quét sạch nước Mỹ khỏi bản đồ chỉ trong nửa giờ đồng hồ, — tác giả lưu ý.

Американский и китайский флаги развиваются на фоне здания Конгресса США - Sputnik Việt Nam
NI: Điều gì có thể gây ra xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Thứ hai, Moskva là một lực lượng quan trọng trong cuộc chiến chống đe dọa khủng bố hạt nhân và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ngoài ra, Nga là quốc gia lớn nhất thế giới, có biên giới tiếp cận các khu vực quan trọng.

Tác giả cũng chỉ ra những thành tựu khoa học của Nga, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ tin học, trong lĩnh vực quốc phòng — Nga nổi bật về chế tạo các vũ khí ấn tượng và công nghệ không gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала