Vụ khủng bố ở Berlin: "Mù quáng, nhẫn tâm, tàn ác vô giới hạn"

© REUTERS / Fabrizio BenschСпасатели осматривают грузовик, протаранившиц толпу на Рождественской ярмарке в Берлине
Спасатели осматривают грузовик, протаранившиц толпу на Рождественской ярмарке в Берлине - Sputnik Việt Nam
Sau vụ khủng bố gây chấn động Berlin, các cơ quan thực thi pháp luật Đức đang khẩn trương kiểm tra mọi mối liên hệ của nghi can khủng bố. Các phương tiện truyền thông cho biết, sáng nay lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã đột nhập một ký túc xá của người tị nạn.

Phóng viên Sputnik trao đổi với Nghị si Bundestag và chuyên gia chính sách đối nội Wolfgang Bosbach (Liên minh Dân chủ Kitô giáo — CDU) về tình hình này.

Chuyên gia không tin rằng chủ nghĩa khủng bố đã chuyển sang cấp độ mới. Theo ông, từ năm 2014 đã có cuộc gọi từ các đại diện của IS. Không những thế, chúng cảnh báo các xe con hoặc xe tải có thể trở thành vũ khí giết người. Vụ tấn công tương tự đã xảy ra ở Nice hồi tháng Sáu năm nay. Vậy là những kẻ khủng bố hành động một cách rập khuôn.

Phóng viên Sputnik hỏi ông Bosbach nghĩ gì về sự quyết liệt và tàn bạo của tội phạm.

© REUTERS / Fabrizio BenschThắp nến tưởng niệm tại nơi chiếc xe tải đâm vào du khách hội chợ Giáng sinh Berlin
Thắp nến tưởng niệm tại nơi chiếc xe tải đâm vào du khách hội chợ Giáng sinh Berlin - Sputnik Việt Nam
Thắp nến tưởng niệm tại nơi chiếc xe tải đâm vào du khách hội chợ Giáng sinh Berlin

"Tôi cảm ơn bạn vì câu hỏi này. Đấy là điểm trái ngược giữa khủng bố hiện nay và khủng bố của Phái Hồng quân (tổ chức khủng bố bí mật ở LB Đức) những năm 1970-1980," — nghị sĩ nói. "Những kẻ khủng bố hôm nay không chỉ sẵn sàng làm mọi chuyện mà thậm chí chúng hy sinh mạng sống để giết người. Đây là một sự hoàn toàn mù quáng, hoàn toàn nhẫn tâm và tàn ác vô giới hạn."

Theo nghị sĩ 64 tuổi, không nên hy vọng các vụ khủng bố sẽ sớm chấm dứt:

"Chúng ta sẽ phải sẵn sàng với cuộc đấu tranh lâu dài và gian nan." Ngoài ra, xã hội cần làm hết sức mình để nước Đức trở nên an toàn hơn, đồng thời không vì thế mà làm cuộc sống khác đi. "Chúng ta không nên khép mình lại, chúng ta không thể lẩn trốn các sự kiện công cộng", — ông cảnh báo. "Chúng ta không thể từ chối cuộc sống cởi mở và những niềm vui. Bởi mục tiêu của những kẻ khủng bố chính là buộc chúng ta trở nên như vậy."

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала