Bloomberg: Các nhà kinh tế dự đoán lệnh trừng phạt Nga sắp chấm dứt

© Sputnik / Evgeny BiyatovKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - EU mở rộng lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng nhưng đây có thể sẽ là lần cuối cùng, - Bloomberg viết.

Trong số các nhân vật bày tỏ ủng hộ nới lỏng trừng phạt và tăng cường quan hệ với Nga có ứng cử viên tổng thống Pháp, cựu Thủ tướng Francois Fillon.

"Thêm vào đó là những biểu hiện ve vãn của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump với ông Putin, sự thiếu tự tin của lập trường chung giữa Mỹ và EU," — tác giả viết.

EU - Sputnik Việt Nam
"Các biện pháp trừng phạt mới của EU đối với Nga là sai lầm"

"Thời gian đang trôi đi nhưng tình hình ở phía đông Ukraina không đặc biệt thay đổi, ngày càng khó kéo dài thời hạn trừng phạt Liên bang Nga, — Paul Ivan, một nhà phân tích chính trị cao cấp tại Trung tâm chính sách châu Âu (Brussels) nói với Bloomberg.

Bloomberg cũng tiến hành khảo sát các nhà kinh tế, đa số (55%) đưa ra dự báo Mỹ sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga trong năm tới.

Nhiều nhà phân tích (40%) đồng thời tin rằng nếu Washington giảm mức độ trừng phạt, EU sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài làm theo Mỹ.

"Nếu Hoa Kỳ nới lỏng trừng phạt, các nước EU sẽ khó thể đạt được sự đồng thuận duy trì chế độ trừng phạt như hiện nay," — ông Charles Muvit một nhà kinh tế tại IHS Markit tuyên bố với Bloomberg.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала