Ông Erdogan: Kẻ sát hại Đại sứ Nga có liên hệ với nước ngoài

© AP Photo / Burhan OzbiliciRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) – Những liên hệ của kẻ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Ankara chỉ ra rằng hắn thuộc tổ chức đối lập của nhà thuyết giáo đạo Hồi Fethullah Gulen (FETO), - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

"Tổ chức bẩn thỉu này, thật đáng tiếc, đã luồn sâu vào quân đội và cảnh sát của chúng tôi. Vụ sát hại Đại sứ là bằng chứng rõ ràng về điều đó. Dấu vết dẫn ra nước ngoài…", — ông Erdogan nói trong cuộc họp báo tại Ankara.

thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov: không nên vội vã với kết luận về kẻ đứng sau vụ án sát Đại sứ Karlov
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhận định rằng ông Karlov là nhà ngoại giao đặc biệt.

"Ông ấy không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của Thổ Nhĩ Kỳ, và đã làm tất cả những gì có thể  để phát triển mối quan hệ giữa Ankara và Matxcơva", — nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm. 

Tối ngày 19 tháng 12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Nhà ngoại giao đã qua đời do nhiều vết thương. Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Hắn kịp làm bị thương ba người khác. Có tin, kẻ khủng bố là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала