Nga tặng Serbia máy bay chiến đấu và xe tăng

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
BELGRADE (Sputnik) - Nga trong khuôn khổ viện trợ quân sự-kỹ thuật sẽ chuyển giao cho Serbia 6 máy bay chiến đấu MiG-29 và hàng chục xe bọc thép, như người đứng đầu chính phủ nước cộng hòa Alexandr Vucic cho biết sau cuộc họp hôm thứ Tư với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại Matxcơva.
Máy bay tiêm kích MiG-29 của đội lái siêu đẳng Những yến én - Sputnik Việt Nam
Giúp đỡ bằng MiG: Nga tặng Serbia các thiết bị quân sự trị giá 80 triệu USD

"LB Nga sẽ viện trợ cho Serbia 6 máy bay chiến đấu MiG-29, việc hiện đại hóa giai đoạn đầu số  máy bay này sẽ có trị giá từ 180 đến 230 triệu Euro. Nếu chúng tôi  mua những máy bay này theo giá thị trường, thì sẽ cần hơn 600 triệu Euro", — dịch vụ báo chí của chính phủ trích dẫn  lời Thủ tướng Vucic.

Thủ tướng Serbia nói thêm rằng có hai phương án để Belgrade nhận máy bay chiến đấu. Trong trường hợp đầu tiên,máy bay  được giao ngay lập tức cho Serbia, sau đó sẽ được hiện đại hóa và tái trang bị vào tháng Ba.

Phương án thứ hai — các máy bay chiến đấu sẽ ở lại Nga cho đến tháng 10 năm 2017 và sẽ được chuyển giao cho Serbia sau khi trải qua quá trình hiện đại hóa.

"Chúng tôi cũng đã nhận được món quà gồm 30 xe tăng T-72 và 30 xe bọc thép BRDM-2 với trang bị súng 14,5 mm" —  theo lời của Thủ tướng Vucic.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала