Nữ cư dân Aleppo: đối với bọn khủng bố phụ nữ không được coi là con người

© SputnikNữ cư dân Aleppo
Nữ cư dân Aleppo - Sputnik Việt Nam
Nữ cư dân phía đông Aleppo đội trên đầu một chiếc khăn che kín mặt kể lại với phóng viên "Sputnik" về những thử thách mà cô và những phụ nữ khác phải chịu đựng trong thời gian những kẻ khủng bố lộng hành trong thành phố.

"Lỗi của tôi là gì?" — người phụ nữ trẻ bắt đầu câu chuyện của mình với câu hỏi này. Cô đã có thể rời khỏi khu vực phía đông Aleppo trong thời gian cuộc di tản. Theo cô, phụ nữ đã bị ảnh hưởng nhiều nhất do hành động của các chiến binh. Ở đây nói không chỉ về nạn đói. Phụ nữ bị giết chết, hiếp dâm, cưỡng bức hôn nhân, và nếu có người phụ nữ dũng cảm từ chối làm như vậy thì bị ném đá đến chết.

cư dân Syria - Sputnik Việt Nam
Bé gái trên ảnh "từ Aleppo" kể chuyện

Nếu phụ nữ có ý định kết hôn với một người đàn ông không thuộc tổ chức khủng bố thì bị đánh đập, phải chịu "bỏ xuống hố" hoặc "bỏ vào tù", có thể bị ném đá hoặc chặt đầu.

Nếu một người bị cáo buộc là phạm tội thì các chiến binh đưa người này lên tầng trên cùng của tòa nhà 7 tầng trên quảng trường và anh ta bị ném từ tầng cao xuống đất. Nếu người này vẫn sống sót, thì bị ném một lần nữa và cứ như vậy đến khi anh ta chết.

"Chúng tôi không thể sống như những người bình thường với cuộc sống bình thường. Chiến binh không cho phép phụ nữ làm việc để nuôi sống gia đình. Đây là lệnh cấm nghiêm ngặt. Nếu tên khủng bố thích một cô gái thì rất nhanh chóng tổ chức đám cưới Hồi giáo — lễ nikah. Sau khi nói lời cầu nguyện có thể làm bất cứ điều gì. Và hai giờ sau cô dâu bị vứt khỏi nhà. Hai bạn gái của tôi đã trải qua cảnh khủng khiếp này. Hôn nhân của một bạn gái với tên khủng bố chỉ kéo dài nửa giờ, rồi cô ta bị vứt khỏi nhà. Cô ấy đã có thai,  đứa trẻ sinh ra, mà người cha là một chiến binh nào đó. Cô ta không có quyền đi làm việc, phải làm thế nào để nuôi con? Tất cả mọi người xung quanh đều biết đây là con của ai. Phải làm thế nào để sống?

© SputnikNữ cư dân Aleppo
Nữ cư dân Aleppo - Sputnik Việt Nam
Nữ cư dân Aleppo

Tôi và mẹ tôi cũng đã bị bỏ xuống hố không biết vì lý do nào. Hai mẹ con đã sống như những người bình thường, đi làm, nấu ăn, mua hàng, nhưng đã bị bắt giữ. Chúng không có pháp luật.

Chúng tôi đã bị đe dọa. Ví dụ, có một chiếc xe đi qua và bất ngờ chúng tôi thấy tên chiến binh đưa bàn tay giữ lấy đầu của một người phụ nữ. Chúng thường làm như vậy để gây sợ hãi cho người dân.

Um Abdalla - Sputnik Việt Nam
Người mẹ từ Aleppo: Bọn khủng bố đã làm các con của tôi mồ côi cha
Câu chuyện của tôi như sau: chồng tôi đã bị giết chết, bị bắn vào đầu. Thi thể đã được đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ, tại đó chúng đã lấy ra các cơ quan khỏi thi thể, sau đó đã trả lại thi thể cho tôi. Thi thể bị cuộn lại trong chiếc túi, bởi vì không còn gì cả. Thi thể y như cái bao tải.

Bọn khủng bố đã lấy con trai tôi, chúng nói: con trai thuộc về chúng chứ không phải cho người mẹ. Lần cuối cùng tôi đã thấy con trai 2 năm trước đây. Em gái của tôi có câu chuyện tương tự như vậy".

© SputnikNữ cư dân Aleppo
Nữ cư dân Aleppo - Sputnik Việt Nam
Nữ cư dân Aleppo

Các chiến binh không có trái tim, không tôn trọng người phụ nữ. Chúng thậm chí từ chối chữa trị người phụ nữ.

"Khi bình gas phát nổ trong nhà tôi, tôi đã đến bác sĩ và ông nói với tôi rằng, ông không thể giúp tôi, vì đây là một tội. Tại sao là tội? Ông Trời đã tạo ra con người, tại sao điều đó là đáng xấu hổ? Bác sĩ từ chối không giúp tôi. Hãy nhìn vào đôi bàn tay của tôi, toàn bộ cơ thể bị bỏng như vậy, bởi vì không ai chữa trị các vết bỏng. Đôi bàn tay của tôi trông như thế vì khủng bố. Tôi chỉ mới 21 tuổi, tôi vẫn hy vọng lập gia đình, mà tôi bị biến dạng như vậy. Xin lỗi, tôi không có bình luận gì cả, "- nữ cư dân Aleppo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала