Tuyên bố của nhóm phiến quân nhận thực hiện vụ ám sát Đại sứ là giả mạo

© AP Photo / Burhan OzbiliciVụ ám sát đại sứ LB Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ
Vụ ám sát đại sứ LB Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Liên kết các nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah đã phủ nhận mọi sự liên quan tới vụ giết Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.

Vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Liên minh "Jaish al-Fatah" nhận trách nhiệm về vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov
Điều này do Site Intelligence Group — nhóm chuyên theo dõi hoạt động trên mạng của tổ chức khủng bố thông báo. Theo nguồn tin của nhóm này, các phần tử cực đoan gọi việc phương tiện truyền thông cáo buộc tổ chức nhận trách nhiệm gây tội ác là sự bịa đặt.

Trước đó, hôm thứ Tư, một nhà báo Syria là Kyaram al-Hamad cũng đã nêu nhận định rằng tuyên bố nhân danh Jaish al-Fatah là giả mạo. Ông lưu ý đến khác biệt của phông chữ trong thông tin mà truyền thông sử dụng với phông chữ thực tế của phiến quân.

Các chuyên gia của chúng tôi cũng nêu quan điểm tương tự, lưu ý những mâu thuẫn về phong cách trình bày và những sai sót câu chữ tiếng Ả Rập.

Tối ngày 19 tháng 12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Nhà ngoại giao đã qua đời do nhiều vết thương. Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Hắn kịp làm bị thương ba người khác. Có tin, kẻ khủng bố là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала