Hơn một nửa người Nga cho rằng không thể khôi phục lại Liên Xô

© Sputnik / Сергей Кузнецов / Chuyển đến kho ảnhLá cờ Liên Xô
Lá cờ Liên Xô - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn một nửa số người Nga không tin vào sự phục hồi của Liên Xô, nhưng ủng hộ ý tưởng về sự thống nhất của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ thành một liên minh mới, theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Trung tâm thăm dò ý kiến xã hội toàn Nga (VTsIOM).

Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev - Sputnik Việt Nam
Ông Gorbachev thừa nhận một phần trách nhiệm để Liên Xô sụp đổ
Theo tài liệu này, hiện nay 63% người dân Nga thất vọng về sự sụp đổ của Liên Xô. Để so sánh, tỷ lệ này là 65% vào năm 2006.

"Trong những năm qua, đã tăng lên số lượng người dân chúng ta cho rằng đã có thể bảo toàn được Liên Bang Xô Viết,  nếu 47% vào năm 2006 nói về điều đó, thì vào năm 2016 — đã là 56%. Việc quay trở lại với hình thức cũ các nước cộng hòa thống nhất (Liên Xô) được coi là  không thể với tỷ lệ năm 2006 là 69 %, và hiện tại là 68%. Ý tưởng đoàn kết các quốc gia thuộc Liên Xô cũ trong Liên minh mới hiện đang được hơn một nửa người Nga (52%) ủng hộ ", — thăm dò cho biết.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu của VTsIOM Mikhail Mamonov cho rằng cảm xúc hiện tại về sự tan rã của Liên Xô có thể được coi như là chủ nghĩa thực dụng hoài cổ.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала