Chuyên gia: Điều gì làm cho Nga mạnh hơn "mọi kẻ xâm lược tiềm năng"

© Sputnik / Grigoriy SisoevNga đang chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng.
Nga đang chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc lựa chọn đúng chiến lược phát triển của Khối công nghiệp quốc phòng đã cho phép quân đội Nga có thể chống lại "bất cứ kẻ xâm lược tiềm năng nào".

Đó là ý kiến của cựu lãnh đạo Cục Hợp tác quân sự quốc tế của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga (1996-2001), Chủ tịch Viện Hàn lâm địa chính trị, tướng Leonid Ivashov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: nước Nga mạnh hơn mọi kẻ xâm lược tiềm năng

"Hiện nay Khối công nghiệp quốc phòng và quân đội làm việc hết công suất và cung cấp một loạt các vũ khí tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau: hàng không, vũ trụ, biển, và tất nhiên, các lực lượng mặt đất cũng nhận được các hệ thống vũ khí mới nhất. Đó là sự lựa chọn đứng đắn chiến lược bảo đảm quốc phòng cho đất nước", — vị chuyên gia cho biết khi trả lời yêu cầu bình luận về những lời phát biểu của Tổng thống Putin.

Theo ông Ivashov, thực tế quân đội Nga đã thể hiện ở mặt trận Syria tại Trung Đông đã cho thấy sức mạnh thực tại của Liên bang Nga như một "tay chơi địa chính trị" trên đấu trường quốc tế.

"Chúng ta không chỉ bảo vệ Tổng thống Bashar Assad hay giữ gìn sự toàn vẹn của nhà nước. Sức mạnh Nga là để ngăn chặn quá trình hủy hoại thế giới. Sức mạnh ngày hôm nay là ở chỗ đó", — Ông kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала