"Ông Putin đón nhận thành công liên tiếp", truyền thông nói về cuộc họp báo của Tổng tống

© Sputnik / Aleksey Nikolskyicuộc họp báp lơn của Tổng thống Putin
cuộc họp báp lơn của Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp báo lớn truyền thống hàng năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã diễn ra vào ngày 23.12 và kéo dài khoảng bốn giờ đồng hồ.

Hoa Kỳ

"Cuộc họp báo của Tổng thống Nga không thiếu sự châm biếm mang tính phòng thủ bảo vệ quan điểm là trách nhiệm cho cuộc chiến tranh năm 2014 tại Ukraina, cũng như quan hệ xấu đi giữa Nga với Hoa Kỳ không nằm ở phía Matxcova. Ông Putin chứng tỏ Nga không có lỗi trong việc chiếm giữ Crum năm 2014. Chiến tranh, ông cho biết, do kẻ khác gây ra."

Foreign Policy

 

Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin giải thích tuyên bố về tính ưu việt của Quân đội Nga
Phần Lan

"Tại cuộc họp báo lớn ở Matxcova, Vladimir Putin xuất hiện thoải mái và tự tin. Năm ngoái, chúng ta đã nhìn thấy tổng thống ở vị trí tự vệ. Năm nay ông là người chờ đợi để có một cơ hội để nói với các phương tiện truyền thông phương Tây: "Tôi đã nói với các bạn những gì nào?"

Hufvudstadsbladet

 

Đức

"Vladimir Putin đón mừng thành công tiếp nối thành công. Tại cuộc họp báo thường niên của mình, ông đã khen ngợi Trump và cuộc chinh phục Aleppo là "hành động nhân đạo." Điểm yếu của ông là kinh tế… Năm 2016 gần như là năm hoàn hảo cho ông chủ điện Kremlin, và có lẽ không có chính trị gia nào có thể mở rộng quyền lực của mình như Putin."

Die Welt

 

Tổng thống Putin nói rằng, thua cũng cần phải có tư cách - Sputnik Việt Nam
"Đó cũng là công việc của tôi?" Putin nhắc phe Dân chủ thua cuộc trong bầu cử tổng thống
Vương quốc Anh

"Một năm vừa qua, chúng ta có thể nói rằng Vladimir Putin đã nâng cao uy tín của nước Nga trên trường quốc tế. Tổng thống đã hành động một cách bình tĩnh và tự tin, giao tiếp trước một căn phòng đầy nhà báo và hàng triệu khán giả."

The Independent

 

Pháp

"Putin xuất hiện tại cuộc họp báo, bình tĩnh và tự tin, và thậm chí cho phép mình nói đùa khi nói đến ông như một "quyền lực của thế giới", một danh hiệu mà ông đã được trao bởi một số nhà bình luận. Trả lời câu hỏi của một nhà báo Mỹ về bầu cử tổng thống trước thời hạn, ông Putin hỏi lại với một nụ cười: "Đất nước nào vậy nhỉ?".

Agence France Presse

 

Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Vladimir Putin. Những tuyên bố chủ chốt
Italia

"Năm chiến thắng của chính sách đối ngoại Vladimir Putin trên nền của các cơn bão táp trên trường quốc tế — từ những thay đổi ở Syria đến việc ông Trump thắng cử và Brexit. Đồng thời năm qua cũng đặt trước tổng thống Nga nhiều vấn đề chưa giải quyết trong chính sách đối nội — đầu tiên là kinh tế, mặc dù đã khởi sắc một chút, nhưng vẫn chưa ra khỏi suy thoái cho đến cuộc bầu cử năm 2018."

La Stampa

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала