Giới đầu tư đặt cược vào thị trường cổ phiếu Việt Nam

© AP Photo / Mark Schiefelbeinthị trường cổ phiếu
thị trường cổ phiếu - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên trong hai năm qua cổ phiếu Việt Nam có giá trị cao hơn so với chứng khoán của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, và bây giờ đang tiếp tục tăng giá, - như Bloomberg viết.

"Có cơ hội cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam", — ông Dominic Scriven Chủ tịch quỹ Dragon Capital Fund nhận định. "Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng thu nhập lợi nhuận ròng là 19% trong năm tới" bởi nền kinh tế đang đi lên còn chỉ số lạm phát vẫn ổn định, — ông nói thêm.

Rosneft - Sputnik Việt Nam
Có thể xuất hiện các cổ đông mới của "Rosneft"
Tăng trưởng 15% của chỉ số VN-Index đã dẫn đến thực tế là sự năng động của nó còn tốt hơn so với chỉ số MSCI Frontier Markets Index. Chỉ số này tăng 0,4% theo tình trạng 11:38 theo giờ địa phương.

Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam như đang chờ đợi, ​​sẽ tiếp nối  trong năm 2017 nhờ những giải pháp cổ phiếu hấp dẫn dành cho các công ty đầu tư, — bà  Lê Nguyệt Ánh từ ACB Securities JSC nhận xét. "Trong khi đó, đối với  các cổ phiếu đã được bố trí trên chứng khoán thì đà tăng thu nhập sẽ thành xung lực chính của tăng giá", — nhà phân tích cho biết.

Động lực tích cực được ghi nhận trong năm nay, "nhờ các chỉ số kinh tế vĩ mô tốt và sự ổn định chính trị, trong khi tại các nước khác trong khu vực đã bước vào chuyển đổi chính trị và ở đó đã là những điều kiện kinh tế cứng rắn", — chuyên viên Attila Vajda từ Thành phố Hồ Chí Minh nêu ý kiến.

Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Việt Nam kỳ vọng nhiều tỷ phú thế giới đến casino Vân Đồn
Chẳng hạn, Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, người được bầu vào đầu năm nay đã khiến các nhà đầu tư thất vọng bởi những cuộc tấn công thường xuyên chống lại Hoa Kỳ và biện pháp khắc nghiệt để chống ma túy. Tại Thái Lan diễn ra những cuộc đụng độ đường phố, ngoài ra, trong nước này có mức độ tham nhũng cao.

Các chuyên viên kinh tế dự báo rằng Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong năm 2016 do tăng trưởng trong ngành công nghiệp sản xuất. Tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đẩy chỉ số VN-Index lên đến mức tối đa của tám năm — 688,89 điểm vào ngày 19 tháng 10.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала