Tòa án Matxcơva xác nhận những sự kiện xảy ra ở Kiev vào năm 2014 là vụ đảo chính

© Sputnik / Andrey Steninnhững sự kiện xảy ra ở Kiev vào năm 2014
những sự kiện xảy ra ở Kiev vào năm 2014 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Tòa án Dorogomilovsky Matxcơva đã đáp ứng yêu cầu của cựu nghị sỹ Verkhovnaya Rada Vladimir Oleinik và công nhận các sự kiện ở Ukraina vào năm 2014 là cuộc đảo chính, phóng viên của Sputnik đưa tin.

Bê bối trên truyền hình Ukraina - Sputnik Việt Nam
Bê bối trên truyền hình Ukraina: nghị sĩ gọi Maidan là cuộc đảo chính
Phiên tòa bắt đầu với lời trình bày của nguyên đơn nhắc lại lời khai của  những người đã từng lãnh đạo Ukraina — cựu Tổng thống Viktor Yanukovich, cựu Thủ tướng Mykola Azarov, cũng như người trước đây từng giữ vị trí chủ chốt ở Bộ Nội vụ, Cơ quan an ninh Ukraina và các cơ quan khác. Theo lời của các nhân chứng, những sự kiện của mùa đông 2014 ở Ukraina là cuộc đảo chính.

Cựu nghị sỹ Quốc hội Ukraina liệt kê một số dấu hiệu cho thấy đây là một cuộc đảo chính: việc chiếm các tòa nhà hành chính,những người biểu tình thay đổi pháp  luật một cách bất hợp pháp, việc loại bỏ những người đang lãnh đạo đất nước khỏi quyền lực của và nhiều vấn đề khác.

Trong thời gian xử án, Thẩm phán Anna Shypikova đã thẩm vấn  một số cựu quan chức cấp cao của Ukraina. Theo  lời của những người này, Liên minh châu Âu đe dọa sẽ thay đổi quyền lực ở Ukraina trong trường hợp từ chối ký thỏa thuận với EU về hiệp hội với Liên minh. Về phía mình, cựu lãnh đạo Cơ quan An ninh Alexandr Yakimenko nói tại phiên tòa rằng tất cả các sự kiện trên Maidan Nezalezhnosti (Quảng trường Độc lập) đã do các quan chức Mỹ chỉ đạo điều khiển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала