Điện Kremlin đáp lại "chương trình doping Nga" trên NYT

© AFP 2023 / JOEL SAGETTháp Spasskaya Kremlin
Tháp Spasskaya Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Điện Kremlin bác bỏ việc chính phủ có bất cứ sự liên quan tới vấn đề vận động viên sử dụng doping, - ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho biết.

"Ngay từ đầu chúng tôi luôn bác bỏ mọi sự liên quan của chính phủ hay cơ quan nhà nước, hoặc các tổ chức tới khả năng vận động viên sử dụng doping," — ông Peskov nói với các phóng viên.

"Hơn thế, chúng tôi đang mong đợi kết quả cuộc điều tra," — thư ký báo chí tuyên bố.

Richard McLaren - Sputnik Việt Nam
WADA tuyên bố: hơn 1000 vận động viên Nga dính đến việc thay thế mẫu doping
Tờ báo The New York Times (Mỹ) hôm thứ Ba đưa tin rằng, "lần đầu tiên Nga đã thừa nhận rằng các quan chức tham gia vào một âm mưu lớn nhất của lịch sử thể thao" liên quan tới các chất bị cấm. Kết luận như vậy được NYT rút ra từ phát biểu của bà Anna Antseliovich, lãnh đạo RUSADA. Tờ báo dẫn lời bà Anna nói "đó là một âm mưu liên quan tới hệ thống".

Thực tế, trong cuộc trò chuyện với nhà báo NYT, bà Antseliovich nêu lưu ý rằng, trong báo cáo mới ông McLaren đã thay thế cụm từ "hệ thống doping nhà nước" bằng "âm mưu liên quan tới hệ thống".

Các phóng viên NYT đã cắt xén nhận xét này và làm số đông độc giả có ấn tượng RUSADA thừa nhận sự tồn tại một chương trình doping cấp nhà nước ở Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала