Các bên xung đột Syria đã ký kết bản tuyên bố ngừng bắn

© Ảnh : SANAAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Giữa các bên trong cuộc xung đột ở Syria đã đạt được hiệp định ngừng bắn trên lãnh thổ đất nước và sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ giảm hiện diện quân sự tại Syria

"Vừa có thông báo rằng ngày hôm nay cách đây vài giờ đã diễn ra một sự kiện mà chúng tôi đã không chỉ rất chờ đợi, mà để nó tiếp cận, chúng tôi đã làm rất nhiều công việc. Ba tài liệuđã được ký. Tài liệu thứ nhất giữa chính phủ Syria và các phe đối lập vũ trang về thỏa thuận ngừng bắn trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả rập Syria. Tài liệu thứ hai là một loạt các biện pháp để giám sát lệnh ngừng bắn. Và tài liệu thứ ba — tuyên bố sẵn sàng bắt đầu đàm phán hòa bình về giải pháp Syria ", —Tổng thống Putin nói tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng.

Tuần qua, tại Matxcơva, Ngoại trưởng ba nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về tình hình tại Syria, các Bộ trưởng Quốc phòng cũng tham dự hội đàm. Về kết quả, các vị Bộ trưởngđã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng chế độ ngừng bắn ở Syria, cũng như sẵn sàng là người bảo lãnh của thỏa thuận sắp tới giữa Damascus và phe đối lập. Ngoài ra, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng thuận một tuyên bố chung về sự hồi sinh của quá trình chính trị để chấm dứt xung đột tại Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực vào 0.00 giờ ngày 30 tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала