Đại sứ quán Nga phản ứng hành động của Obama bằng hình ảnh con vịt què

© AFP 2022 / Iroz Gaizkacon vịt
con vịt - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga tại Anh bình luận quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga trên trang Twitter với hình ảnh và chú thích “Vịt què”.

"Tổng thống Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga theo tinh thần Chiến tranh Lạnh. Tất cả, kể cả người Mỹ, sẽ vui mừng chứng kiến chung cục của ê-kip chính quyền thất bại này", —  thông báo viết.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, điện Kremlin hứa phản ứng đáp trả tương ứng
Ngày 29 tháng 12 Hoa Kỳ quyết định trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và đóng lối tiếp cận hai chủ thể do nhân viên Nga sử dụng ở New York và Maryland. Theo tuyên bố biện pháp này là "câu trả lời cho chiến dịch sách nhiễu các nhà ngoại giao Mỹ tại Matxcơva mà  phía chính quyền Nga thực hiện".

Trong cùng ngày, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công bố ban hành lệnh trừng phạt chống cơ quan An ninh và Tình báo Nga, còn thêm một số tổ chức cùng 6 sáu cá nhân trong danh sách đối tượng bị cáo buộc tham gia cuộc tấn công mạng từ phía Nga  vào hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Nga sẽ đáp trả thích hợp với lệnh trừng phạt mới.

*Lame Duck nghĩa đen là con vịt què. Người Mỹ dùng từ này để chỉ một vị tổng thống hay một vị dân cử sắp mãn nhiệm trong khi một người khác đã được bầu lên để thay thế vị dân cử này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала