National Review: Dân chủ tại Hoa Kỳ suy đồi trong sự tôn sùng cá nhân Obama

© AP Photo / Michael SohnBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhân vật đứng đầu Nhà Trắng gần đây đã chiếm quá nhiều chỗ trong không gian công chúng Mỹ và xu thế này đang là mối nguy hiểm với toàn bộ hệ thống chính trị của Hoa Kỳ, - quan sát viên Kevin Williamson viết trên tờ National Review.

New York - Sputnik Việt Nam
Dân Mỹ nêu danh những người được họ kính trọng nhất
Theo quan điểm của nhà báo, tên tuổi Tổng thống đương nhiệm quá thường xuyên xuất hiện trong các phương tiện truyền thông mà nhiều khi chẳng có căn cứ chính đáng nào. Như quan sát viên nhận xét, ông chủ sắp hết thời của Nhà Trắng chiếm nhiều thời gian của truyền thông, trong khi những người thực sự xứng đáng được sự chú ý của công chúng lại thành ra bị bỏ lơ. "Tất cả những gì liên quan đến Tổng thống lập tức được dành quy chế ưu tiên tối thượng", — tác giả Williamson  viết.

Nhà báo đã dẫn ra ví dụ là bài viết gần đây của các phương tiện truyền thông Mỹ về "lễ Giáng sinh cuối của Obama". Williamson nhắc rằng trong ngày lễ này các công dân Mỹ nên suy nghĩ không phải về người đứng đầu Nhà Trắng, kẻo mà sẽ hóa ra "mỗi ngày là một ngày của Tổng thống".

Như nhận xét của tác giả, "quy chế Tổng thống tại Hoa Kỳ đã biến thành sự sùng bái cá nhân người đứng đầu Nhà nước", và những sự kiện tương tự hoàn toàn không phải là điềm lành. Suy thoái chung về đạo đức và sự bất lực khi người Mỹ không đặt câu hỏi với Chính phủ của họ đã mở đường cho "tệ sùng bái cá nhân" hôm nay, —  quan sát viên Kevin Williamson kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала