Huffington Post: Biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ là trò hề sân khấu

© Sputnik / Алексей Витвицкий / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Obama nói dối
Tổng thống Mỹ Obama nói dối - Sputnik Việt Nam
Báo chí Mỹ đã chỉ trích Mỹ Barack Obama vì lệnh trừng phạt chống Nga.

Ngay cả Huffington Post luôn hỗ trợ đảng dân chủ cũng không ủng hộ tổng thống.

Theo tác giả, người đứng đầu nhà nước đã cố gắng chuyển hướng chú ý của công chúng ra khỏi thất bại trong chính sách ngoại giao gần đây.

Một tuần trước, Washington đã cho phép Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống Israel, do đó đã làm tổn thương nặng nề đồng minh thân cận nhất của mình. Obama bị một loạt những lời chỉ trích, ông ta bị cáo buộc là đã để cho ác cảm cá nhân của ông đối với  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lấn át.  Các nhà báo cáo buộc Tổng thống Mỹ là nhỏ nhen và thù vặt. Theo Huffington Post, biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ là trò hề trên sân khấu. Obama muốn người ta nhìn nhận mình như một chính trị gia cứng rắn và ý chí mạnh mẽ. Có lẽ vấn đề không chỉ có thế. Chính quyền sắp ra đi có thể cố gắng làm phức tạp hóa công việc của Donald Trump.

"Lệnh trừng phạt Nga được thiết kế để đánh lạc dư luận khỏi sự thất bại của Israel tại Liên hiệp quốc — Huddington Post cho biết. — Tuyên bố của Tổng thống Obama về trừng phạt đối với Nga đã được thực hiện trong thời điểm cực kỳ thuận lời từ quan điểm thông tin. Đó là cách hoàn hảo để chuyển hướng sự chú ý của tất cả những lời chỉ trích đổ lên đầu Obama sau cuộc bỏ phiếu trong Liên Hiệp Quốc chống Israel".

"Đây là trò hề sân khấu được thiết kế đặc biệt cho các kênh truyền hình cáp và công chúng, để họ có thể quên đi nhiều trường hợp yếu đuối và thiếu hành động" — tờ báo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала