Chuyên cơ dành cho các nhà ngoại giao Nga: tất cả mọi người đã bay khỏi Mỹ

© Fotolia / GaryĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Theo thông báo của Ban báo chí Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ, máy bay chở các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Mỹ trục xuất - gần một trăm người - đã cất cánh rời khỏi Washington.

"Máy bay đã cất cánh,tất cả mọi người đã bay khỏi Mỹ",- Ban báo chí cho biết.

Bộ phận báo chí cũng nói  rõ rằng "trước khi cất cánh cơ trưởng đã thông báo: tất cả trẻ em  trên chuyến bay hướng về Matxcơva được mời dự lễ Cây thông mừng Năm mới tại điện Kremlin".

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không trục xuất các nhà ngoại giao để đáp trả hành động của Hoa Kỳ

Hôm thứ Năm, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với chín cơ quan Nga, các công ty và cá nhân, bao gồm cả cơ quan Tình báo và An ninh (GRU và FSB)  vì "can thiệp vào cuộc bầu cử" và "áp lực lên các nhà ngoại giao Mỹ" đang làm việc tại Nga. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng đóng cửa không cho các nhà ngoại giao Nga truy cập vào hai khu phức hợp dân cư — được gọi một cách mộc mạc là "nhà nghỉ ngoại ô" của Phái đoàn thường trực của Liên bang Nga tại New York và  của Đại sứ quán Nga tại Washington, là những tài sản do Nga sở hữu. Ngoài ra, Mỹ  tuyên bố quy chế persona non grata (không hoan nghênh) đối với 35 nhà ngoại giao Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала