Thượng nghị sĩ Mỹ đe dọa áp dụng biện pháp trừng phạt cứng rắn mới với Tổng thống Putin

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteСенатор США Джон Маккейн
Сенатор США Джон Маккейн - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn của "Radio Liberty", ba thượng nghị sĩ Mỹ gồm hai chính khách của đảng Cộng hòa Lindsey Graham, John McCain và đại diện đảng Dân chủ Amy Klobushar cho biết: các nhà lập pháp Mỹ có ý định vào đầu năm 2017 sẽ thông qua biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga.

Theo  lời Graham, những hạn chế có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Tổng thống Vladimir Putin và  những người thân cận với ông. Thượng nghị sĩ  Mỹ không nói rõ, ngoài người đứng đầu nhà nước Nga, vấn đề này còn liên quan đến ai nữa.

"Tôi nghĩ rằng cách duy nhất để buộc Nga thay đổi là buộc nền kinh tế Nga dưới thời Putin phải trả giá cao", — ông nói thêm.

Đến lượt thượng nghị sĩ McCain, ông cảnh báo Hoa Kỳ có thể làm cho trừng phạt trở nên nghiêm ngặt hơn. Nhà lập pháp bày tỏ tin tưởng rằng Quốc hội sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt mới. Tuy nhiên, McCain lưu ý là ông không biết, liệu Donald Trump, người sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20 tháng 1 có đặt bút ký tài liệu tương ứng hay không.

Tất cả những chính trị gia này đều tin rằng, Nga với sự hỗ trợ của tin tặc đã giúp Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chính bản thân Tổng thống mới đắc cử nghi ngờ vấn đề này. Theo quan điểm của ông Trump, việc đẩy mạnh cáo buộc chống lại Matxcơva sẽ sai lầm nếu không có thông tin đầy đủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала