Bộ Quốc phòng bắt đầu cắt giảm nhóm quân vũ trang ở Syria

© Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu từ tuần dương hạm "Đô đốc Kuznetsov" tiêu diệt hàng chục chiến binh
Máy bay chiến đấu từ tuần dương hạm Đô đốc Kuznetsov tiêu diệt hàng chục chiến binh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm lực lượng vũ trang ở Syria bắt đầu giảm quân, trước hết tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", tàu tuần dương "Pyotr Đại đế" và tàu đi kèm sẽ rút về nước, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov cho biết.

"Theo quyết định của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu cắt giảm các nhóm lực lượng vũ trang ở Syria", — ông Gerasimov nói.

Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ giảm hiện diện quân sự tại Syria
Tướng Gerasimov cho biết rằng, lúc 00.00 MSK ngày 30 tháng 12 năm 2016, lệnh chấm dứt chiến sự có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Syria, không áp dụng cho các nhóm khủng bố quốc tế.

Nói với các phóng viên, chỉ huy nhóm quân Nga tại Syria, tướng Andrei Kartapolov cho biết, nhiệm vụ nhóm tàu sân bay Nga tại Syria đã hoàn thành.

"Cùng với các lực lượng và phương tiện của nhóm phòng không quân đội Nga ở Syria, trên cơ sở các hệ thống phòng không hiện đại S-300 và S-400 đã lập ra hệ thống phòng không thống nhất, đảm bảo an ninh đáng tin cậy của các đối tượng trên đất liền và trên biển," — vị chỉ huy cho biết.

"Trong vòng hai tháng tham gia hoạt động chiến sự, các phi công hàng không hải quân Nga đã thực hiện 420 phi vụ, trong đó có 117 vụ vào ban đêm, tiêu diệt 1252 mục tiêu của bọn khủng bố." — ông Kartapolov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала