Phó Tổng thống Mỹ Biden nói về việc Mỹ đáp trả "tin tặc Nga" như thế nào

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đáp trả lại sự tấn công tấn công của hacker được cho là của Nga không chỉ bằng con đường chính thức, trục xuất 35 nhà ngoại giao và áp đặt lệnh trừng phạt, mà còn bằng các "hoạt động bí mật", Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

"Một số (hành động) các bạn đã biết, một số những gì chúng tôi đã làm, các bạn không biết" — Biden tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.

Trong số ví dụ về hành động đã biết, ông nêu việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Hacker - Sputnik Việt Nam
Tin đồn sai sự thật về "tin tặc Nga" khiến chính quyền Obama mất uy tín

Trong khi đó, tình báo Mỹ tuyên bố đã tìm thấy những người trung gian giữa Nga và WikiLeaks, bị cáo buộc đã chuyển các tài liệu của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ để công bố.

Theo kênh truyền hình CNN, điều này được nêu trong báo cáo bí mật của tình báo Mỹ, nhưng không cho biết tên hoặc bằng chứng để làm sáng tỏ phương án này của các cơ quan an ninh.

Trước đó, tình báo Mỹ cáo buộc tin tặc Nga bẻ khóa thư từ của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ và công bố các thư từ đó trên trang web WikiLeaks. Các nhà chức trách Nga phủ nhận cáo buộc này. Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange cũng cho biết trong tuần này rằng rằng web không liên quan đến Nga và không nhận dữ liệu từ chính phủ Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала