Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố đã đặt "nền tảng mới" cho nước Mỹ

© AFP 2022 / SAUL LOEBBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền tổng thống Mỹ đương nhiệm đã đặt "nền tảng mới" cho đất nước, nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama tuyên bố trong thông điệp gửi nhân dân.

"Tại thời điểm này, khi tôi đã sẵn sàng chuyển cây gậy chạy tiếp sức để trở thành một công dân bình thường, tôi có thể tự hào nói rằng chúng ta đã đặt ra một nền tảng mới cho nước Mỹ", — thông điệp của người đứng đầu nước Mỹ hiện nay,  được công bố trên trang web của Nhà Trắng, cho biết.

Hacker - Sputnik Việt Nam
Tin đồn sai sự thật về "tin tặc Nga" khiến chính quyền Obama mất uy tín
Trong số những thành tựu khác của chính quyền, ông Obama nêu việc cắt giảm sự hiện diện quân sự ở Afghanistan và Iraq.

Theo ông, "bất chấp những thành công đáng kinh ngạc mà nền kinh tế đạt được trong 8 năm qua", vẫn còn "rất nhiều công việc phải làm."

Tổng kết 8 năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama, nhà báo tự do, bình luận viên Salon và Alternet Ben Norton nói với hãng tin Sputnik rằng, giai đoạn này được mô tả tốt nhất bằng hai từ: chiến tranh và chủ nghĩa quân phiệt. Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ đang tiếp tục ném bom 6 quốc gia.

Cuộc chiến Afghanistan là cuộc xung đột kéo dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và việc lật đổ chế độ Libya đã dẫn đến thực tế là một phần ba dân số nước này buộc phải rời bỏ nhà cửa của mình.

"Đây là những di sản của ông Obama, ông ấy là tổng thống chiến tranh", — nhà báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала