RT và Sputnik chiếm hẳn một phần trong tài liệu tình báo Mỹ về “sự can thiệp của Nga”

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Trong bản báo cáo về “sự can thiệp của Nga” vào cuộc bầu cử ở nước Mỹ, mà các cơ quan tình báo CIA, NSA và FBI công bố hôm thứ Sáu, phần nói về Sputnik và kênh truyền hình RT chiếm tới phân nửa tài liệu.

Phụ lục với tiêu đề "Truyền hình Kremlin cố gắng tác động đến chính sách và tán phát sự bất mãn ở Hoa Kỳ" chiếm đến 6 trong tổng số 14 trang của bản báo cáo tình báo.

Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Tổng biên tập RT và Sputnik đáp trả cáo buộc của tình báo Mỹ

"Bộ máy tuyên truyền của Nga, gồm thành phần từ các đơn vị truyền thông địa phương định hướng tới trường khán thính giả truyền thông toàn cầu như RT và Sputnik và mạng troll quasi — đã có khả năng tác động vào chiến dịch bầu cử", — báo cáo cho biết. Ở đây nói chủ yếu về RT, cũng như về Sputnik. Báo cáo cho rằng "RT thực thi chiến lược truyền thông cho Chính phủ Nga".

"RTSputnik, còn một phương tiện truyền thông nữa do Chính phủ tài trợ sản xuất các chủ đề và nội dung trực tuyến thân Kremlin bằng nhiều thứ ngôn ngữ dành cho trường khán thính giả quốc tế — thường xuyên giới thiệu Tổng thống đắc cử Donald Trump với mục đích phủ sóng không lành mạnh vào các phương tiện truyền thông truyền thống của Hoa Kỳ, mà theo tuyên bố của họ là dịch vụ trong cơ cấu chính trị tham nhũng", — báo cáo nhận định.

Một phần đáng kể của báo cáo dành riêng nói về Tổng Biên tập của Sputnik và kênh truyền hình RT là bà Margarita Simonyan và những phát biểu của bà với một số hình ảnh minh họa, trong đó có bức vẽ châm biếm miêu tả bà Simonyan đang sải bước qua Nhà Trắng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала