Tình báo Mỹ tố ông Putin đích thân tấn công mạng

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - CIA, NSA và FBI đã công bố bản báo cáo chung về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Tổng thống gần đây ở Hoa Kỳ.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
RT và Sputnik chiếm hẳn một phần trong tài liệu tình báo Mỹ về “sự can thiệp của Nga”
Theo tính toán của các tác giả, tài liệu này phanh phui "những động cơ và giới hạn  trong ý định" của Matxcơva  về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ và tác động đến dư luận Mỹ với sự hỗ trợ của "công cụ mạng" cùng với chiến dịch truyền thông.

Các tác giả khẳng định rằng chính quyền Nga đã cố gắng ngăn chặn không cho Hillary Clinton trở thành Tổng thống, "bôi nhọ" bà này trong con mắt công dân Mỹ và phá hoại tiến trình dân chủ ở Hoa Kỳ.

Cũng theo tài liệu nói trên, dường như đích thân ông Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành "chiến dịch" này. Cũng chính ông Putin cùng với Chính phủ Nga đã tìm cách để đẩy tăng cơ hội thắng lợi của Donald Trump, — tình báo Mỹ cho biết như vậy.

Trong báo cáo khẳng định rằng trên thực tế Nga có lối tiếp cận các Ủy ban bầu cử tại Hoa Kỳ. Trong đó các tác giả lại thừa nhận rằng hệ thống bị "tin tặc Nga tấn công" không liên quan với việc kiểm phiếu bầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала