WikiLeaks chế nhạo báo cáo của Mỹ về các cuộc tấn công mạng

© Flickr / Chris WielandWikileaks
Wikileaks - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - WikiLeaks đã cười nhạo nguồn thông tin mà từ đó các cơ quan tình báo Mỹ dựa vào để xây dựng bản báo cáo về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

"Trong báo cáo giải mật về "các cuộc tấn công của hacker Nga" có chỗ rào đón  thú vị, theo đó báo cáo được thực hiện trên cơ sở các chương trình truyền hình và tweet", — trang web nêu nhận xét mỉa mai.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tình báo Mỹ tố ông Putin đích thân tấn công mạng
WikiLeaks bình luận về đoạn báo cáo nói rằng các tác giả các tài liệu đã tham gia phân tích các hành vi "tỏ ra trung thành với Kremlin của các chính trị gia, các phương tiện truyền thông Nhà nước và những thành viên thân Kremlin trong các mạng xã hội".

Trước đó, tình báo Mỹ đã công bố bản báo cáo về "sự can thiệp của Matxcơva" trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Báo cáo lập luận rằng Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân ra lệnh tác động vào diễn biến bầu cử ở nước Mỹ. Ngoài ra, một phần đáng kể của tài liệu dành nói về vai trò "ảnh hưởng" của hãng tin Sputnik và kênh truyền hình RT.

Những tố cáo tương tự nhiều lần vang lên nhắm vào Matxcơva tuy nhiên chưa bao giờ cung cấp được bằng chứng xác thực. Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала