Assad cho rằng cải thiện quan hệ Nga Mỹ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề Syria

© Sputnik / Sergey MamontovПрезидент Сирии Башар Асад
Президент Сирии Башар Асад - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng việc cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Nga dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ tác động tích cực đến việc giải quyết khủng hoảng Syria.

"Tôi cho rằng quan hệ được cải thiện giữa Mỹ và Nga sẽ có tác động tích cực đối với việc giải quyết xung đột ở Syria," — ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn với các nhà báo Pháp. Văn bản này được công bố bởi hãng SANA,khi bình luận thay đổi chính sách Mỹ đối với Nga sau khi Trump nhậm chức làm ảnh hưởng thế nào đến vấn đề Syria.

Nhà lãnh đạo Syria cũng nói rằng tuyên bố của Trump là "đầy hứa hẹn" và thể hiện "nỗ lực thực sự để cải thiện quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ". Theo ông Assad, điều đó sẽ có "tác động vào các vấn đề của thế giới, bao gồm cả Syria."

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông thỏa thuận với nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đề xuất với các bên xung đột ở Syria tiếp tục quá trình đàm phán hòa bình tại địa điểm mới ở Astana. Theo ông Putin, định dạng này có thể bổ sung cho đàm phán Geneva.

Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev ủng hộ sáng kiến này và tuyên bố sẵn sàng cung cấp địa điểm cho đàm phán. Dự kiến cuộc gặp sẽ diễn ra tại Astana vào ngày 23 tháng Giêng và tại Geneva — 8 tháng Hai, dưới sự bảo trợ của đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала