Đại biểu Nghị viện châu Âu coi việc EU tự cô lập với Nga là sai lầm

© AFP 2022 / Frederick FlorinNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nghị sỹ Nghị viện châu Âu, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Louis Michel cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng phát thanh truyền hình Bỉ RTL rằng việc EU tự cô lập với Nga là sai lầm địa chính trị.

"Tôi cho rằng cộng đồng quốc tế, Mỹ, hay châu Âu, cho dù ở một mức độ thấp hơn Hoa Kỳ, chúng ta đang sai lầm nghiêm trọng, sai lầm về địa chính trị, khi tự cách ly mình khỏi Nga", — ông Michel nói.

Theo ông, phương Tây cần làm cho Nga trở thành "đối tác ưa thích" của mình.

"Nga là một nước châu Âu và tôi cho rằng điều quan trọng là có sự hợp tác đặc biệt chặt chẽ với Nga." — Michelle nói thêm.

Ngày 30 tháng 12 vừa qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt lệnh trừng phạt đối với 9 tổ chức, công ty và cá nhân Nga, kể cả chống lại GRU và FSB, cáo buộc Nga "can thiệp vào cuộc bầu cử" và "gây áp lực lên các nhà ngoại giao Mỹ" làm việc tại Nga. Hoa Kỳ cũng cấm Phái đoàn thường trực của Liên bang Nga tại New York và Đại sứ quán Nga tại Washington sử dụng 2 nhà nghỉ ngoại ô, là sở hữu của ngoại giao Nga. Ngoài ra Mỹ còn tuyên bố persona non grata đối với 35 nhà ngoại giao Nga.

Các biện pháp trừng phạt đã được công bố sau khi các quan chức tình báo Mỹ tuyên bố tin tặc Nga tấn công vào hệ thống bầu cử của nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала