Xuất hiện video bốc dỡ xe tăng Mỹ tại Đức

© Ảnh : youtube/screenshotXuất hiện video bốc dỡ xe tăng Mỹ tại Đức
Xuất hiện video bốc dỡ xe tăng Mỹ tại Đức - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngày Chủ Nhật, tàu chở xe tăng Mỹ đã cập cảng Bremerhaven của Đức.

Cảnh bốc dỡ xe tăng và pháo được công bố trên kênh RT Deutsch.

Từ Đức, xe tăng được gửi theo đường sắt sang Đông Âu để hỗ trợ hoạt động "Atlantic Resolve". Dự kiến ​​ xe tăng sẽ đến Ba Lan vào ngày 12 tháng Giêng.

Theo Norddeutsche Rundfunk, vũ khí sẽ cần tới 900 toa — nếu xếp chúng nối đuôi nhau, đoàn xe lửa đó sẽ có chiều dài 15 km.

Ở Đông Âu sẽ triển khai 87 xe tăng chiến đấu M1 Abrams, 144 xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley, 18 khẩu lựu pháo tự hành M109 Paladin và các thiết bị quân sự khác.

Vũ khí Mỹ được chở đến Đức bằng mấy chuyến tàu biển, lô hàng đầu tiên đã dỡ tại Bremerhaven hôm thứ 6, ngày 6 tháng1. Hôm thứ bảy, các nhà hoạt động địa phương tổ chức tại cảng cuộc biểu tình với khẩu hiệu "Hãy ngăn chặn sự chuyển quân." Theo truyền thông địa phương, có khoảng 160-400 người tham gia hoạt động này.

Một số chính trị gia Đức đã chỉ trích việc bố trí vũ khí hạng nặng ở Đông Âu. Đại diện "cánh tả" trong quốc hội Alexander Noah nói rằng NATO cần đối đầu với Nga để biện minh cho sự tồn tại của chính mình.

"Sau khi sứ mệnh tại Afghanistan, Libya đã không được quá thành công, cần phải tạo ý nghĩa mới cho NATO", — ông Alexander Noah nói với Sputnik Deutschland.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала