Tuyên bố Nga không đóng góp vào cuộc chiến chống IS là cơn loạn thần kinh của Lầu Năm Góc

© Sputnik / Vladimir FedorenkoПредседатель комитета Государственной Думы РФ по безопасности и противодействию коррупции Ирина Яровая
Председатель комитета Государственной Думы РФ по безопасности и противодействию коррупции Ирина Яровая - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Irina Yarovaya chỉ trích tuyên bố của Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Ashton Carter về đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga).

"Cơn loạn thần kinh lúc hoàng hôn — đó là báo cáo của Lầu Năm Góc. Nó chỉ có nghĩa một điều rằng đây là thất bại hoàn toàn, khi các dây thần kinh quá tải và hành động duy nhất họ có thể làm là đổ lỗi hoàn toàn cho bên thu đượchiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố — đổ lỗi cho LB Nga", — Sputnik trích lời  Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Irina Yarovaya.

Theo bà, quan điểm của Carter là thiếu triển vọng và không chuyên nghiệp. Ngoài ra, bà lưu ý rằng chính quyền sắp mãn nhiệm Barack Obama đã không thể nhận ra, rằng đối với Nga, đưa các vấn đề ngoại giao và an ninh ra thành trò chơi là điều không thể chấp nhận được về mặt nguyên tắc.

"Đối với chúng ta, chủ nghĩa khủng bố không phái là xa lạ, đó là kẻ thù không đội trời chung và mối đe dọa của cả hai nước," — bà Irina Yarovaya cho biết.

Hôm qua, khi trả lời phỏng vấn đài truyền hình NBC, ông Carter đã bày tỏ quan điểm cho rằng sự hiện diện của Liên bang Nga tại Syria chỉ củng cố nội chiến, và sự đóng góp của Nga vào cuộc chiến Hoa Kỳ chống IS là "zero".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала