Cơn cuồng trí chống Nga ở phương Tây trở thành “trò đùa độc ác” đối với Ba Lan

© AFP 2022 / WOJTEK RADWANSKI binh sĩ Mỹ ở Balan
binh sĩ Mỹ ở Balan - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị của lữ đoàn tăng thiết giáp Mỹ đang trên đường tới Ba Lan. Thông tấn xã Ba Lan PAP đưa tin rằng, khoảng 250 binh sĩ Mỹ đã đến khu vực phía tây nam của đất nước.

M1A2 Abrams - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Đức bất bình vì việc điều động xe tăng Mỹ
Mới đây, khi phát biểu trên đài truyền hình, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antony Macherevich đã tuyên bố rằng, lữ đoàn tăng Mỹ sẽ hiện diện ở Ba Lan vào ngày 12 tháng Giêng. Lữ đoàn chiến đấu bao gồm khoảng 3.500 binh sĩ, 87 xe tăng, 18 pháo tự hành Paladin, hơn 400 xe bọc thép Humvee và 144 xe bọc thép Bradley. Tính tổng cộng hơn 7 nghìn binh sĩ Mỹ sẽ hiện diện ở Ba Lan (không chỉ trong thành phần lữ đoàn tăng thiết giáp). Vào tháng 2, các đơn vị quân đội Mỹ sẽ hiện diện thường trực trong khu vực để tham gia cuộc tập trận với các đồng minh châu Âu.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik,  Phó Chủ tịch Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Jabbarov lưu ý đến những hành vi phi lý của chính quyền Ba Lan:

"Khi Hiệp ước Warsaw tan rã hơn 25 năm trước đây, nhiều người Ba Lan đã nói rằng, họ mệt mỏi vì sự hiện diện thường xuyên của quân đội nước ngoài trên lãnh thổ nước mình. Hiệp ước Warsaw đã biến mất, sau đó trong thời gian dài ở Ba Lan không có lực lượng nước ngoài. Có vẻ là người Ba Lan cảm thấy nhàm chán nếu không thấy lính nước ngoài, vì thế họ đã mời lính Mỹ".

Theo thượng nghị sĩ Jabbarov, cơn cuồng trí chống Nga ở phương Tây trở thành "trò đùa độc ác" đối với Warsaw:

 "Trong nhiều năm dài chính quyền Obama thổi phồng đe doạ từ Nga, và Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức cũng ủng hộ chính sách này. Cơn cuồng trí chống Nga đã trở thành "trò đùa độc ác" đối với người Ba Lan. Ba Lan muốn trở thành một trong những lãnh đạo mới của châu Âu, và họ đã đạt được mục tiêu này: bây giờ Balan tiên phong áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga và dẫn đầu phong trào chống Nga. Song, những hành động như vậy đã đem lại những kết quả lớn nào? Balan đã đạt được những điều gì? Rõ ràng, đây không phải là phương pháp tốt nhất để xây dựng hòa bình", — ông Vladimir Jabbarov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала