Con rể trở thành cố vấn của ông Trump, cô Ivanka sẽ không vào Nhà Trắng

WASHINGTON (Sputnik) – Con rể của ông Donald Trump là Jared Kushner sẽ được bổ nhiệm làm cố vấn cao cấp của tổng thống, - thông báo từ trụ sở của Tổng thống đắc cử khẳng định.

Thông báo gọi ông Kushner, chồng cô Ivanka Trump, là "một doanh nhân đáng kính nể." Vai trò quan trọng của Kushner trong chiến dịch tranh cử cũng được ghi nhận.

Дочь кандидата в президенты Дональда Трампа Иванка - Sputnik Việt Nam
NYT: Con gái Trump chuyển vào nhà đối thủ của Putin để duy trì ảnh hưởng đối với cha mình

"Jared là người có giá trị lớn, một cố vấn đáng tin cậy," — ông Donald Trump cho biết. Theo Tổng thống tương lai, con rể ông "là người cực kỳ may mắn trong kinh doanh và chính trị", "một chương trình nghị sự đầy tham vọng" đang chờ đợi Jared trong chính quyền mới.

Theo Reuters dẫn lời một đại diện cấp cao trong đội ngũ cộng sự của ông Trump, ông Kushner sẽ tham gia các hợp đồng thương mại và vấn đề Trung Đông. Cô Ivanka Trump rời vị trí lãnh đạo trong công ty của cha và sẽ lo bố trí ba người con vào học trường ở Washington, nơi cô chuyển đến theo chồng. Ông Kushner cũng sẽ rời ghế giám đốc điều hành công ty Kushner Companies.

Theo các luật sư thì công việc trong tương lai của ông Kushner trong Nhà Trắng sẽ không vi phạm luật cấm bổ nhiệm người thân vào vị trí chính phủ trong nhiều trường hợp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала