Tướng Shoigu: Không quân Nga ở Syria đã hoàn thành nhiệm vụ do Tổng thống Putin giao phó

© Ảnh : Press service of Ministry of defence of Russian FederationMáy bay Nga Su-25 tại phi trường "Hmeymim" ở Syria
Máy bay Nga Su-25 tại phi trường Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Không quân Nga tại Syria đã thực hiện xong nhiệm vụ mà Tổng thống Nga giao phó, - Bộ trưởng Sergei Shoigu tuyên bố tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng.
Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria

"Trong năm ngoái, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ to lớn mà Tổng Tư lệnh tối cao đã giao cho. Cho dù khó khăn và phức tạp thế nào đi nữa, cho dù chúng ta cần sự hỗ trợ của liên minh quốc tế, mà theo ý kiến ​​của tôi, sự hỗ trợ đó không những bằng không, mà còn là số âm, vô cùng đáng tiếc là chúng tôi không hề thấy có sự hỗ trợ đó, điều đó đòi hỏi chúng ta phải tập trung tất cả các lực lượng, tất cả khả năng của chúng ta, tập trung ở đó (ở Syria) một nhóm lớn tàu ​​sân bay và lực lượng không quân bổ sung, có tham gia của cảnh sát quân sự", — ông Sergei Shoigu nói.

Tướng Shoigu cũng bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ đã gọi đóng góp của Moskva trong cuộc chiến của Washington chống nhóm khủng bố IS (bị cấm ở Nga) là "bằng không".

"Hôm qua tôi có theo dõi phát biểu của một trong những đồng sự của tôi từ nước khác, ông ấy "đánh giá sự đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và trong khu vực là "zero". Có thể đồng ý với đánh giá ấy, nếu như đồng sự của tôi: a, không nhầm lẫn nước này với nước kia, và b) thận trọng hơn trong các đánh giá tương tự" — Bộ trưởng Nga tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала