Bộ trưởng bị cấm nhập cảnh: lãnh đạo BNG Canada có tên trong danh sách trừng phạt của Nga

© AFP 2022 / MICHAEL BRADLEY Chrystia Freeland
Chrystia Freeland - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Bà Chrystia Freeland vừa được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Canada là người có mặt trong danh sách trừng phạt của LB Nga, việc có loại bỏ hay không tên bà khỏi danh sách này phụ thuộc vào các động thái tương hỗ và đối xứng, - nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga nói với Sputnik.
Canada - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Canada

"Bà ấy nằm trong diện chịu lệnh trừng phạt từ năm 2014, điều này chẳng hề bí mật. Bà ấy bị đưa vào danh sách trừng phạt như động thái phản ứng với việc Canada áp đặt các hạn chế với Nga, kể cả nhằm vào các nhân vật quan chức. Vấn đề loại bà ấy khỏi danh sách trừng phạt phụ thuộc vào các động thái tương hỗ và đối xứng," — người đối thoại cho biết.

Ông cũng giải thích việc Bà Chrystia Freeland có trong danh sách trừng phạt của Nga "sẽ không cản trở các quan chức Nga tiếp xúc với bà trên các mặt bằng quốc tế."

"Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Canada trong tất cả các hướng để cải thiện quan hệ, chấm dứt cuộc chiến trừng phạt. Nhưng người khởi đầu không phải là chúng tôi. Câu hỏi dành cho phía Ottawa…" — nguồn tin nhận định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала