Ông Kerry tuyên bố về thành tích của ê-kip Obama trong quan hệ với Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đạt tiến bộ trong hàng loạt vấn đề quan hệ với Matxcơva, - Ngoại trưởng John Kerry khẳng định.

"Thậm chí cả khi chúng ta ghi nhận sự căng thẳng trong quan hệ với Nga, chúng tôi vẫn có thể hợp tác trong việc đưa vũ khí hóa học khỏi Syria, thành lập khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới, đạt Thỏa thuận khí hậu Paris", — ông Kerry tuyên bố tại Viện Hòa bình ở Washington.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry  ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Trong thư chia tay ông Kerry thừa nhận lợi ích của việc tái khởi động quan hệ với Nga

"Chúng tôi thực sự đã tìm được con đường tới thành tựu tiến bộ, ngay cả với Nga", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói thêm.

Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã bày tỏ sự lo ngại về những động thái có thể của chính quyền Obama trong chín ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống.

"Mỗi ngày tôi đều đọc tin tức từ Washington: những biện pháp trừng phạt mới chống Nga, việc cung cấp tổ hợp tên lửa vác vai cho bọn đao phủ chặt đầu người ở Syria, những hành động hoàn toàn phi lý nhưng độc hại theo tất cả các hướng  chính sách đối ngoại. Chúa Trời sáng tạo thế giới trong bảy ngày. Ê-kíp Obama cần nhiều hơn thế hai ngày nữa để hủy diệt nó", — bà Zakharova viết trên trang cá nhân trong Facebook.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала